Cuối tuần chém gió  » Hà Nội

26/09/2013 09:34

Quán bánh xèo, nem lụi giá rẻ phố Đội Cấn

Bánh xèo 10.000 đồng, nem lụi 5.000 đồng, thêm cả trà đá tráng miệng, có lẽ đôi bạn cũng chỉ mất chưa tới 100 nghìn là đã được bữa tối no nê, vui miệng, vui tay.

Đội Cấn vốn có vài tiệm bánh xèo khá nổi tiếng với các teen. Con phố này hiện đã có thêm một địa chỉ nữa để “dự phòng” khi các quán hot quá đông khách. Chất lượng đồ ăn tại đây chấm được điểm 7 mà giá có phần rẻ hơn.

Quán này vị trí khá đẹp, ngay đầu ngõ 135 Đội Cấn, đoạn gần ngã ba Giang Văn Minh. Cũng chỉ là tiệm vỉa hè, kê được chưa tới chục bàn, quán treo biển bánh xèo Đà Nẵng giá 10.000 đồng/chiếc và nem lụi 5.000 đồng/chiếc. Mức giá rất bình dân nên tiệm thu hút nhiều khách quen là cư dân quanh khu phố này. Dù chưa đông nườm nượp nhưng những hôm mát trời cũng kẻ ra người vào nhộn nhịp.

Quán bánh xèo, nem lụi giá rẻ phố Đội Cấn 1
Nem lụi.
Quán bánh xèo, nem lụi giá rẻ phố Đội Cấn 2
Bánh xèo.

Để đánh giá chất lượng món ăn nơi đây, nếu không quá khái tính, bạn có thể cho điểm khá. Bánh xèo có lẽ là món khách thích hơn cả. Vì thực tế, bánh xèo chỉ cần mới ra lò, có vỏ nóng hổi giòn tan, cuốn thêm rau sống, chấm nước mắm chua ngọt là khách đã dễ hài lòng. Bánh xèo quán này khác biệt ở chỗ vỏ bánh trông rõ có phủ lớp trứng mỏng bên trong, ngoài giá đỗ với vài con tôm nhỏ, chủ quán sử dụng thit heo băm chứ không cho thịt bò. So với mức giá 10.000 đồng, chiếc bánh xèo này hoàn toàn dễ ăn, ngon miệng.

Quán bánh xèo, nem lụi giá rẻ phố Đội Cấn 3
Bánh xèo ở đây vỏ giòn tan...
Quán bánh xèo, nem lụi giá rẻ phố Đội Cấn 4
  
Quán bánh xèo, nem lụi giá rẻ phố Đội Cấn 5
  

Vỏ bánh trông rõ có phủ lớp trứng mỏng bên trong, ngoài giá đỗ với vài con tôm nhỏ, chủ quán sử dụng thit heo băm chứ không cho thịt bò.

Quán bánh xèo, nem lụi giá rẻ phố Đội Cấn 6
  

Riêng nem lụi có lẽ kén khách hơn. Nếu sành miệng, khách sẽ nhận ra nước lèo của quán chỉ đạt điểm trung bình, khách quen khẩu vị mặn mà thường phải dùng thêm cả nước chấm chua ngọt mới “đủ đô”. Thịt làm nem cũng chưa mềm lắm, chế biến còn thiếu đậm đà, tuy nhiên ưu điểm là nem tẩm ướp rất thơm, cắn đến đâu cảm nhận vị thơm lan tỏa đến đó. Vì thế, khách dễ tính vẫn đánh giá là “ăn được, đổi vị cho bữa bánh xèo đỡ ngấy”. Ngoài ra, so với mức giá 5.000 đồng/ chiếc - có thể thể nói là không thể rẻ hơn thế thì nem lụi của quán đôi khi còn là ngon so với nhiều nơi.

Quán bánh xèo, nem lụi giá rẻ phố Đội Cấn 7
Nem lụi.
Quán bánh xèo, nem lụi giá rẻ phố Đội Cấn 8
Nước lèo chấm nem lụi.
Quán bánh xèo, nem lụi giá rẻ phố Đội Cấn 9
  

Đến đây, nếu đi hai người, bạn nên gọi 4 bánh xèo kèm thêm chục nem lụi, tráng miệng thêm bằng 2 cốc trà đá nữa cho đỡ khô khan và giải ngấy. Tính toán ra chưa tới trăm bạc, đôi bạn đã no nê với 2 món ăn nổi tiếng của người miền Trung.

Địa chỉ: Đầu ngõ 135 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

Link bài gốc Theo Giadinh.net.vn

Đăng nhập để like  |  0

Xem thêm :

Trong trường hợp link bài gốc bị lỗi hoặc không tồn tại, bạn đọc vui lòng liên hệ StudentZone.vn qua Hotline (08) 3510 6889 hoặc để lại lời nhắn qua Ý kiến bạn đọc, StudentZone.vn sẽ xử lý trong thời gian sớm nhất!

Ý kiến bạn đọcΦ Lời bình ( 0 )